ic_offer_box ic_call
Bel Marina Hoi An Resort

Hội nghị & Sự kiện

Bel Marina Hoi An Resort

Ẩm thực

Bel Marina Hoi An Resort

Di chuyển

Bel Marina Hoi An Resort

Spa

Đặt dịch vụ
Bel Marina Hoi An Resort

Xưởng sản xuất thủ công mĩ nghệ – 4 phút

Làng nghề truyền thống này được thành lập từ thế kỷ XV – XVI, khi Hội An là một thương cảng sầm uất và đã tồn tại, phát triển qua nhiều năm, được bao thế hệ tiếp nối. Hiện nay, xưởng vẫn còn 12 nghề truyền thống duy trì hoạt động là: nghề mộc, gốm, lồng đèn, chằm nón, dệt vải, dệt chiếu, may mặc, thêu thùa, chạm khảm gỗ, sơn mài, đan lát, mây tre.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An tạo nên sức hút đặc biệt trong văn hóa của phố cổ nhờ những sản phẩm sống động, tinh xảo đầy tính nghệ thuật và 12 làng nghề vẫn luôn được bảo tồn, gìn giữ.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An là điểm đến hấp dẫn mà bạn đừng bỏ lỡ trong hành trình về thăm phố cổ. Nơi đây hội tụ những làng nghề với các sản phẩm mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thực sự thú vị trong chuyến du lịch Hội An.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An còn có tên gọi khác là làng nghề Hội An, tọa lạc tại số 9, đường Nguyễn Thái Học, phường Minh An. Làng nghề truyền thống này được thành lập từ thế kỷ XV – XVI, khi Hội An là một thương cảng sầm uất và đã tồn tại, phát triển qua nhiều năm, được bao thế hệ tiếp nối. Hiện nay, xưởng vẫn còn 12 nghề truyền thống duy trì hoạt động là: nghề mộc, gốm, lồng đèn, chằm nón, dệt vải, dệt chiếu, may mặc, thêu thùa, chạm khảm gỗ, sơn mài, đan lát, mây tre.

Xưởng thủ công mỹ nghệ là điểm du lịch phố cổ Hội An được nhiều du khách yêu thích không chỉ bởi những sản phẩm truyền thống tinh xảo mà còn là giá trị văn hóa và không gian đầy hoài niệm.

Nhà cổ Phi Yến từng là hiệu buôn nổi tiếng một thời và là công trình cổ kính có tuổi đời trên 100 năm. Nơi đây còn gọi là Trung tâm Nghệ thuật Xứ Đàng Trong có vai trò trưng bày, quảng bá các sản phẩm thủ công làng nghề. Đến tham quan ngôi nhà cổ Hội An này, bạn sẽ cảm nhận rất rõ không gian đậm chất nghệ thuật qua các tác phẩm thủ công tinh xảo tái hiện phong cảnh, văn hóa dân gian.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An trưng bày rất nhiều sản phẩm đặc sắc, từ những bức tranh sơn dầu, chạm khắc gỗ đến những chiếc đèn lồng nghệ thuật,… Tất cả đều sở hữu vẻ đẹp tinh xảo nhờ bàn tay tỉ mỉ, khéo léo của người thợ tài hoa. Du khách sẽ thực sự thích thú khi chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật này và có thể check-in, mua về làm quà, làm kỷ niệm,… 

Tham quan xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến các công đoạn chế tác sản phẩm và cảm nhận rõ nhất sự cần mẫn, tỉ mĩ cũng như tâm huyết của nghệ nhân. Trong một số công đoạn, du khách có thể tham gia thực hiện với trải nghiệm thích thú dưới sự hướng dẫn thân thiện của nghệ nhân. 

Địa chỉ: nhà cổ Phi Yến – 9 đường Nguyễn Thái Học, Minh An, Hội An, Quảng Nam

Giá vé tham quan:

  • Du khách Việt Nam: 80.000 VNĐ/người 
  • Du khách quốc tế: 150.000 VNĐ/người 

Thời gian mở cửa: 7:00 – 18:00 

Chia sẻ trên:

Các điểm đến khác