ic_offer_box ic_call
Bel Marina Hoi An Resort

Hội nghị & Sự kiện

Bel Marina Hoi An Resort

Ẩm thực

Bel Marina Hoi An Resort

Di chuyển

Bel Marina Hoi An Resort

Spa

Đặt dịch vụ
Bel Marina Hoi An Resort

Mì Quảng Hội An

Nếu nhắc tới bún bò là nhớ đến Huế, phở bò là liên tưởng tới Hà Nội thì mì Quảng Hội An chính là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Hoài Phố.

Trên khắp các làng quê của Quảng Nam, đâu đâu người ta cũng nhìn thấy hình ảnh của những chiếc cối đá xay bột, lò tráng bánh – công cụ thiết yếu để làm mì. Với rau có sẵn trong vườn, nước lèo từ xương gà, tôm, cua, cá,… người dân Hội An đã chế biến ra những tô mì Quảng thơm ngon, dân dã.

Khám phá cách nấu mì Quảng Hội An thanh trong ngọt nước

Cách nấu một tô mì Quảng đặc sản Hội An cần phải trải qua nhiều công đoạn chế biến công phu. Đó là:

  • Lựa gạo ngon, ngâm nước một ngày rồi xay trong cối xay đá để lấy bột mịn làm mì. Để sợi mì dai giòn hơn, người ta pha thêm vào bột một chút phèn sa;
  • Mang bột gạo đi tráng mỏng khoảng 2mm (lá mì). Khi lá mì chín sẽ được vớt ra vỉ, thoa thêm chút dầu ăn rồi cắt thành những sợi mì đều tăm tắp;
  • Nước lèo được nấu từ xương gà hoặc xương heo, kèm thịt gà, tôm, ếch hoặc thịt bò tùy loại nhân, thêm gia vị theo công thức cổ truyền.

Cách thưởng thức món mì Quảng nổi tiếng Hội An

Một tô mì Quảng thành phẩm sẽ có mì, thịt, nửa quả trứng gà luộc, thêm một chút lạc rang rồi chan nước lèo xâm xấp mì.

Khi thưởng thức mì Quảng, bạn nên ăn kèm các loại rau thơm, hoa chuối thái sợi và vài trái ớt xanh cùng miếng bánh tráng nướng thơm phức, giòn tan. Tô mì Quảng đại diện cho ẩm thực Hội An sẽ dậy vị hơn nếu được nêm chút nước mắm tỏi ớt.

Chia sẻ trên:

Các điểm đến khác