ic_offer_box ic_call
Bel Marina Hoi An Resort

Hội nghị & Sự kiện

Bel Marina Hoi An Resort

Ẩm thực

Bel Marina Hoi An Resort

Di chuyển

Bel Marina Hoi An Resort

Spa

Đặt dịch vụ
Bel Marina Hoi An Resort

Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An – 4 phút

Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An được ví như cuốn phim ghi lại các giai đoạn lịch sử của vùng đất di sản, từ lúc khai phá đến khi trở thành thương cảng sầm uất. Nơi đây hiện trưng bày 434 hiện vật với nhiều chủ đề, được sắp xếp, phân khu theo tiến trình thời gian. Trong hành trình tham quan phố cổ, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm bảo tàng Hội An để có thể hình dung đầy đủ hơn về con người, văn hóa nơi đây nhé.

Hội An là nơi tiên phong trong cách mạng. Chính tại đây, vào 10/1927 đã cho ra đợi Hội Việt Nam cách mạng Thanh Niên, là tiền phong của Đảng cộng sản Việt Nam sau này.

Vì vậy, tại đây lưu giữ rất nhiều tài liệu và hình ảnh liên quan đến sự kiện quan trọng này.

Đây là phòng trưng bày những hình ảnh về Hội An trong khoảng thời gian sau khi giải phóng 1975 đến trước thời kì đổi mới đất nước. Đung với tên gọi, Hội An từ khó đi lên thể hiện niềm tin, sự cố gắng, đoàn kết và hăng say lao động của những người dân trong thời kì cố gắng phục hồi và xây dựng đất nước sau chiến tranh.

Với hơn 100 tư liệu, hiện vật, bạn sẽ được chứng kiến một cách hết sức sống động những cố gắng ngày đêm lao động hăng say.

Nằm trên tầng cuối cùng của Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An, đây là phòng trưng bày những tác phẩm về Hội An với đa dạng chất liệu từ sơn dầu, sơn màu, bột màu,… đến than chì, thuốc nước. Mỗi tác phẩm là một khía cạnh khác của Hội An dưới con mặt đầy nghệ thuật của người họa sĩ.

Chỉ với vỏn vẹn 800m2, nhưng bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An đã tái hiện đầy đủ và cụ thể nhất về khu phố cổ Hội An, ẩn sau trong không gian yên bình là một tinh thần dân tộc bất khuất và quật cường.

Địa chỉ: 10B, Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam

Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 hàng ngày, đóng cửa ngày 25 hàng tháng

Chia sẻ trên:

Các điểm đến khác